Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

Viêm khớp là bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, ngoài việc điều trị bằng tây y, việc sử dụng thực đơn hợp lý sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể.
Những thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp, thấp khớp phải kể đến như:

- Những thực phẩm giàu Canxi: Tôm, cua cá, ngũ cốc... là những thực phẩm giàu canxi có tác dụng bổ sung canxi cho cơ thể, ngăn ngừa và làm chậm quá trình loãng xương, thoái hóa xương khớp.
Bổ sung những thực phẩm giàu canxi thường xuyên giúp hệ xương vững chắc, giảm nguy cơ loãng xương, rối loạn canxi huyết.

- Bổ sung những thực phẩm giàu Collagen để giúp bảo vệ và tái tạo mô sụn, dây chằng. 

- Những thực phẩm giàu vitamin K cũng rất tốt cho hệ xương khớp. Vitamin K góp phần  thúc đẩy hấp thu vitamin D và Canxi vào cơ thể tốt hơn. Những thực phẩm giàu vitamin K như Suplo xanh, Măng tây, Cần tây, Dưa chuột, Cải bó xôi...

Ngoài ra, bổ sung Nghệ trong bữa ăn cũng rất tốt cho bệnh nhân Khớp. Nghệ có tính kháng viêm tốt giúp giảm viêm, giảm đau, sưng tấy tại ổ khớp nói chung.

Thực dưỡng trị bệnh đang là xu hướng điều trị lành tính hiện nay. Sử dụng đúng cách và đúng các loại thực phẩm tốt, phù hợp sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật. 

Tổng đài tư vấn TPCN Xukoda hỗ trợ điều trị xương khớp: Liên hệ: 091 222 7270


0 nhận xét:

Đăng nhận xét